Ngày đăng:04/11/2021

Sau thời gian tăng nóng, nhà đầu tư đua nhau chốt lời cổ phiếu bất động sản

 

Cổ phiếu bất động sản đã chứng kiến đà tăng nóng trong thời gian qua khiến nhiều nhà đầu tư nhanh tay chốt lời trong phiên ngày 3.11, đẩy nhiều mã giảm sàn.

Nhiều cổ phiếu bất động sản nằm sàn trong phiên giao dịch ngày 3.11.

Áp lực chốt lời nhóm cổ phiếu bất động sản, cùng với xây dựng, sắt thép, dầu khí trong phiên ngày 3.11 khiến VN-Index giảm 8,16 điểm, xuống còn 1.444,3 điểm vào cuối phiên giao dịch 3.11. Rất nhiều cổ phiếu bất động sản, xây dựng đồng loạt bị bán mạnh, giá giảm kịch sàn vào chiều 3.11.

Trong đó, có nhiều mã giảm kịch sàn như DPG, DIG, DRH, HDC, HDG, LDG, NLG, NTL, SCR, KBC, FCN, ...

Các mã cổ phiếu bất động sản vốn hóa lớn nhất thị trường cũng giảm giá rất mạnh như NVL giảm 2,7%, VHM giảm 2,5%, VIC giảm 0,5%, KDH giảm 6,3%,…

Ngược lại, các cổ phiếu ngân hàng phiên này từ nhỏ đến lớn trên sàn đều đồng loạt tăng giá. Việc tăng giá của nhóm cổ phiếu ngân hàng giúp kìm hãm đà giảm của VN-Index. Đây là cũng là nhóm tích cực nhất trong phiên giao dịch ngày 3.11.

Dù vậy, nhiều kỷ lục đã được xác lập trên thị trường chứng khoán trong phiên 3.11, khi có hơn 1,5 tỷ cổ phiếu sang tay, thanh khoản toàn thị trường cao mức kỷ lục lịch sử với gần 52.000 tỷ đồng, tương đương 2,28 tỷ USD. Đây là mức cao nhất trong vòng 21 năm lịch sử thị trường chứng khoán Việt Nam.

Theo: Cafeland

SHARE

  • TIN TỨC